http://www.doctorpattern.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

หน้าแรก

 หลักสูตรที่เปิดสอน

 ผลงานผู้เรียน

รับออกแบบ

เว็บบอร์ด

ติดต่อเรา

เกี่ยวกับหลักสูตร

หลักสูตรที่เปิดสอน

ตอบข้อซักถาม

รับออกแบบ

เกี่ยวกับผู้สอน

ผลงานผู้เรียน

ทำเสื้อผ้าแฟชั่นได้หรือไม่?

 

 
หลักสูตรด็อกเตอร์แพทเทริน์ทำเสื้อผ้าแฟชั่นได้หรือไม่ ?    มีความเข้าใจเสมอว่าหลักการสร้างแพทเทริน์การค้าและอุตสาหกรรมด้วยวิธีการออกแบบสร้างแบบร่างบนกระดาษไม่เหมาะสมที่จะใช้ออกแบบแพทเทริน์สินค้าเสื้อผ้าประเภทแฟชั่นซึ่งเป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อน
                         ในการออกแบบสร้างแพทเทริน์เสื้อผ้าจะมีอยู่ 2 วิธี คือ
          1.      การออกแบบสร้างแพทเทริน์ด้วยวิธีการจำลองผ้าบนหุ่น Draping,Moulage
          2.   การสร้างแพทเทริน์ด้วยการออกแบบวาดแบบร่างบนกระดาษ Drafting Paper Pattern
                      
          การออกแบบสร้างแพทเทิร์นสินค้าด้วยการเดรป Draping หรือจำลองผ้าบนหุ่นทำเสื้อผ้า Dress Form คือการใช้ศิลปะเทคนิคการจับผ้าบนหุ่นตามขนาดที่ต้องการ ซึ่งจะสามารถเห็นรูปแบบที่เราต้องการในรูปแบบ3มิติทันที ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้ในการทำเสื้อชั้นสูงเพื่อโชว์ตัวเดียวหรือจำนวนไม่มาก และเป็นวิธีที่สถาบันสอนออกแบบแฟชั่นต่างๆนิยมนำมาใช้เป็นวิธีการสอนให้แก่ดีไซเนอร์ในการสร้างสรรค์รูปแบบไอเดียต่างๆ แต่ถ้าหากจะใช้ในการผลิตสินค้าในระบบอุตสาหกรรม ก็จะต้องทำการปรับปรุงรูปแบบชิ้นงานจากบนหุ่นมาเป็นชิ้นงานแบบ 2 มิติบนกระดาษอีกครั้งหนึ่ง เพื่อกำหนดขนาดต่างๆ และใช้คำนวณวัตถุดิบ และทำกระบวนการต่างๆในระบบอุตสาหกรรม ดังนั้นการเดรปจึงเป็นที่นิยมสำหรับดีไซเนอร์เพื่อที่จะใช้ในการนำเสนอเป็นต้นแบบสินค้าหรือต้นแบบไอเดียที่สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อเตรียมการก่อนการผลิตในระบบอุตสาหกรรมครับ... 
                       
          ส่วนการสร้างแพทเทิร์นด้วยการดร้าฟ Drafting หรือการออกแบบวาดแบบร่างบนกระดาษ คือการออกแบบแพทเทิร์นสินค้าด้วยการวัด กำหนดขนาด สร้างโครงสร้างและส่วนประกอบต่างๆ บนกระดาษซึ่งจะได้รูปแบบที่เป็น 2 มิติ สามารถที่จะปรับเปลี่ยนขนาดและกำหนดรูปทรงและคัตติ้งต่างๆของตัวสินค้าได้โดยง่ายและแม่นยำเช่นกัน และสามารถตรวจสอบสัดส่วนได้ทันทีในกรณีไม่มีหุ่นทำเสื้อผ้าประกอบ มีความคล่องตัวกว่า จึงเหมาะและเป็นที่นิยมในการทำเสื้อผ้าอุตสาหกรรมและหากมีการพัฒนาโครงสร้างได้แม่นยำ ถูกหลักสรีรศาสตร์ในรูปแบบ 3 มิติและพัฒนาสร้างสรรเป็นแม่แบบการค้า Trade Block ของสินค้าประเภทต่างๆแล้ว ก็จะสามารถนำมาใช้ออกแบบแพทเทริน์สินค้าตามรูปแบบแฟชั่นต่างๆเพื่อสร้างสรรไอเดียตามที่ดีไซเนอร์ต้องการ เพื่อใช้เป็นต้นแบบสินค้าและใช้ในกระบวนการผลิตในระบบอุตสาหกรรมได้ทันทีตามต้องการ.....                                                       
 
ซึ่งในการศึกษาวิธีการทำเสื้อผ้าด้วยวิธีการ Draping และการ Drafting นั้นมีรูปแบบและรายละเอียดที่ชับซ้อนจึงมีการกำหนดระดับขั้นเสมือนกับสายวิชาชีพอื่นๆครับ...
                                       * ขั้นพื้นฐาน Foundation
                                       * ขั้นสูง Advance
....ในการออกแบบแพทเทิร์นตัวสินค้านั้น..ต้องใช้ทั้ง2วิธีประกอบควบคู่กันไปเพื่อให้ได้รูปแบบที่สวยงาม....
                                                                                        คลิ๊ก! ดูภาพประกอบ

          จึงมีความเข้าใจคลาดเคลื่อนเสมอว่าการออกแบบแพทเทิร์นสินค้าด้วยการ Drafting จะไม่สามารถทำสินค้าแฟชั่นได้ครับ.....
โดยสรุปได้ว่าการออกแบบแพทเทิร์นเสื้อผ้าด้วยวิธีการ Draping และวิธีการ Drafting นั้น สามารถทำเสื้อผ้าแฟชั่นได้ด้วยกันทั้งคู่ขึ้นอยู่กับว่าเวลาไหนควรใช้วิธีไหนที่เหมาะสมและได้ประโยชน์สูงสุดเพื่อให้ได้สินค้าที่สวยงามตามความต้องการครับ..... 
                                                                                       คลิ๊ก ! ดูหลักสูตรที่เปิดสอน

การสร้างแพทเทิร์นด้วยวิธีการสร้างแบบร่างบนกระดาษ Drafting Paper Pattern
รูปแบบคลาสสิค รูปแบบแฟชั่น

หาข้อมูลทางลัด ::  สอนแพทเทิร์นอุตสาหกรรมชั้นสูง  สอนแพทเทิร์นเสื้อผ้าสำเร็จรูปชั้นสูง  สอนPATTERN สอนทำแพทเทิร์น  เรียนแพทเทิร์น  ต่างจากที่อี่นอย่างไร  แนวทางหลักสูตรชัดเจน  หลักสูตรเหมาะกับใคร  ออกแบบแพทเทิร์นสินค้าได้ทุกประเภท  หลักสูตรครอบคลุมทุกเพศทุกวัย  สามารถออกแบบแพทเทิร์นเสื้อผ้าแฟชั่น  ช่วยผู้ประกอบการพัฒนาศักยภาพการผลิตสินค้า  ธุรกิจเสื้อผ้า  การผลิตเสื้อผ้า  การสร้างแบรนด์เสื้อผ้า  โปรแกรมสร้างแพทเทิร์น การออกแบบเสื้อผ้าสำเร็จรูป  I Design High Industrial Fashion Cutting Pattern

                         
                      สถานที่อบรมแพ็ทเทิร์นอุตสาหกรรมชั้นสูง ด็อกเตอร์แพ็ทเทิร์น แอททีเลีย 

                                           Doctorpattern Atelier ::  โทรศัพท์  063-6324955  
                                                    Email : doctorpattern@hotmail.com

อันดับหนึ่งเรื่อง ::  สอนแพทเทิร์นอุตสาหกรรมชั้นสูง, แพทเทิร์นเสื้อผ้าสำเร็จรูปชั้นสูง, แพทเทิร์นเสื้อยืด, แพทเทิร์นชุดแซค, แพทเทิร์นกางเกง, แพทเทิร์นสูท, สอนPATTERN, การสร้างแบบตัดเสื้อผ้า, ออกแบบคัตติ้ง, ออกแบบเสื้อผ้า, ออกแบบแพทเทิร์น, สอนธุรกิจเสื้อผ้า, สอนออกแบบเสื้อผ้าสำเร็จรูป, เสื้อผ้าเพื่อการค้า, เสื้อผ้าอุตสาหกรรม, เสื้อผ้าชั้นสูง, การผลิตเสื้อผ้าสำเร็จรูป, สอนสร้างแพทเทิร์น, Design Trade Block, Industrial Fashion Cutting Pattern


 


 

Tags : หลักสูตรด็อกเตอร์แพทเทิร์น สามารถสร้างแพทเทิร์นสินค้าได้ทุกประเภท ทั้งแบบเบสิคและแบบแฟชั่น ได้สวยงาม

view

สถิติ

เปิดเว็บ22/09/2008
อัพเดท21/05/2020
ผู้เข้าชม989,138
เปิดเพจ1,313,260

จดหมายข่าว

อีเมล์

บริการ

หน้าแรก
เว็บบอร์ด
คำถามที่พบบ่อย
ผู้สนับสนุน
ผลงาน เสื้อผ้าผู้เรียน
ผลงานPatternผู้เรียน

 หน้าแรก

 หลักสูตรที่เปิดสอน

 เว็บบอร์ด

 รวมภาพผลงานผู้เรียน

view